Cách chưng yến bằng thố điện cho bạn và gia đình

Cách chưng yến bằng thố điện cho bạn và gia đình là phương pháp tiên tiến nhất trong việc chế biến và sử dụng yến sào. Giúp cho việc chế biến yến sào trở nên vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Ngày đăng: 01-08-2015

8,755 lượt xem

     Yến sào hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Không chỉ cung cấp dưỡng chất nâng cao sức khỏe, yến sào còn tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như ung thư, mất ngủ, các chứng bệnh về phổi ...

     Cách chưng yến bằng thố điện là phương pháp sử dụng thố chưng yến bằng điện để chưng nấu yến sào nhằm mục đích giảm thiểu tối đa thời gian và công sức khi chế biến yến mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon của yến sào.

Thố chưng yến bằng điện

Thố chưng yến bằng điện

     Thố chưng yến bằng điện là sản phẩm tiên tiến nhất, có cấu tạo tương tự như những chiếc nồi cơm điện thông thường bao gồm lồng nấu bên ngoài vào thố bằng sứ bên trong. Sử dụng công nghệ làm chín chậm tác động nhiệt một cách từ từ và đồng đều trên bề mặt thố giúp cho thức ăn được nấu chín mà vẫn giữ nguyên được tất cả các dưỡng chất quý giá. 

★★★ Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện  cách chưng yến bằng thố điện. 

cách chưng yến bằng thố điện

Nguyên liệu chuẩn bị cách chưng yến bằng thố điện

     ✢  01 tổ yến đã làm sạch ngâm nở

     ✢  01 thố chưng yến bằng điện 0.7L

     ✢  500 ml nước sôi

     ✢  Đường phèn tinh luyện và các dụng cụ hỗ trợ khác

★★★ Thực hiện cách chưng yến bằng thố điện.

Video hướng dẫn cách chưng yến bằng thố điện

     ✓  Thố chưng yến rửa sạch, sau đó tráng qua nước đã đun sôi.

     ✓  Yến vừa được làm sạch, ráo nước, đem trụng sơ qua nước sôi rồi đổ vào thố (1 thố 1 lần nấu các bạn chỉ nên bỏ vào 1,5-2 tổ)

     ✓  Khi đã đổ yến vào thố chúng ta tiếp tục đổ nước mới đun sôi ngập đến 3/4 thố, vì để lại 1/4 phòng khi đun sôi yến sẽ không bị tràn ra ngoài.

     ✓  Sau đó chúng ta cắm điện để khoảng 45 phút là nồi yến sẽ sôi, khi nhìn vào nồi yến chỉ sủi bọt nhẹ, lúc này chúng ta có thể nêm đường phèn vào và đậy nắp để thêm khoảng 15 – 30 phút nữa là ăn được.

     ✓  Một số loại thố có nắp bằng kính và lỗ thoát khí nên bạn có thể dễ dàng quan sát quá trình chưng yến

★★★ Lưu ý khi sử dụng cách chưng yến bằng thố điện

cách chưng yến bằng thố điện

Yến chưng đường phèn chưng bằng thố điện

     ☞  Khi kết hợp với các loại thực phẩm khác với yến sào thì tiến hành làm chín thực phẩm và chưng tổ yến riêng, sau đó mới trộn chung lại với nhau và ủ nóng trong khoảng 5 phút để các nguyên liệu thấm đều.

     ☞  Với thiết kế đơn giản, các loại nồi chưng yến thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn ra xung quanh, trong quá trình chưng yến, bạn nên để nồi chưng yến ở nơi chắc chắn và xa tầm tay trẻ nhỏ.

     ☞  Thố sứ rất dễ bị vỡ do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hay do va đập mạnh nên khi sử dụng phải hết sức cẩn thận.

     Cách chưng yến bằng thố điện thật đơn giản phải không các bạn. Dễ làm, dễ nấu và có giá trị dinh dưỡng cao đó là những ưu điểm mà món ăn này mang lại.

Chúng tôi cung cấp cho các bạn >>> Những chén yến chưng đường phèn thơm ngon mát lạnh <<< ngay tại đây

Ngoài ra thì các bạn có thể tìm hiểu thêm >>> Thông tin về yến sào <<< tại đây nhé

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân