Cách chưng yến đúng cách dành cho mọi người

Cách chưng yến đúng cách là phải làm sao vừa bảo toàn được chất dinh dưỡng của tổ yến vừa giữ được hương vị đặc trưng, độ giai giòn của tổ yến.

Ngày đăng: 31-07-2015

4,410 lượt xem

Cách chưng yến đúng cáchYến sào là món ăn cao cấp, là tinh hoa của ẩm thực việt nam. trước đây Yến sào chỉ dành cho vua quan và tầng lớp quý tộc giàu có, ngày nay với công nghệ phát triển đàn yến nhà, Yến sào đã từng bước đến được với đông đảo người dân. Việc chế biến, thưởng thức yến sào đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế.

Cách chưng yến đúng cách

Cách chưng yến đúng cách sẽ tạo ra các món ăn bổ dưỡng

     Tổ yến có tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng, bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc, ổn định thần kinh trí nhớ, sử dụng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng cường tuổi thọ. Tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về hen, lao, dạ dày, tiểu đêm.

★★★ Cách chưng yến đúng cách là phải làm sao vừa bảo toàn được chất dinh dưỡng của tổ yến vừa giữ được hương vị đặc trưng, độ dai giòn của tổ yến.

Cách chưng yến đúng cách

Cách chưng yến đúng cách sẽ tạo ra các món ăn bổ dưỡng

     Đối với bất kỳ món ăn nào có sử dụng tổ yến, không được nấu trực tiếp tổ yến với lửa lớn, cũng không được nấu ở nhiệt độ cao, và càng không được nấu chung với các hỗn hợp khác. tốt nhất là nấu tổ yến bằng phương pháp chưng cách thủy với lửa nhỏ, sau đó mới kết hợp với những món ăn mà bạn muốn chế biến. Cách làm này nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến.

★★★ Cách chưng yến đúng cách cần lưu ý những vấn đề sau.

     ☞  Đổ lượng nước ngập hết số lượng yến trong thố. nhằm làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng.

     ☞  Dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố. tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.

     ☞  Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.

     ☞  Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.

     ☞  Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng

Cách chưng yến đúng cách

Cách chưng yến đúng cách sẽ tạo ra các món ăn bổ dưỡng

     ☞  Chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

     ☞  Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

★★★ Cách chưng yến đúng cách rất quan trọng khi bạn muốn sử dụng yến sào, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng là nhiệm vụ tối quan trọng của bạn khi muốn chế biến cho mình những món ăn ngon từ yến sào. Hi vọng những chia sẻ của Yến sào doanh nhân sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn vẹn hơn để có thể chế biến cho gia đình mình những món ăn ngon nhất từ yến sào.

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi đề được tư vấn miễn phí về cách sử dụng yến sào

Mr Minh - 0902 368 207

Hoặc bạn cũng có thể đặt ngay cho mình --> Những chén yến chưng đường phèn mát lạnh <-- tại đây

Còn đây là --> Các cách chế biến yến sào từ Yến sào doanh nhân <--

 
TOP 9 Thực Phẩm Càng Ăn Càng Thông Minh

TOP 9 Thực Phẩm Càng Ăn Càng Thông Minh>>> Video khác ở trên này nha: https://goo.gl/Xh7lsy

Được đăng bởi Yến Sào Doanh Nhân 4 Tháng 3 2016

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân