Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy

Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy nhanh, hiệu quả giữ nguyên hương vị tự nhiên của tổ yến. Giúp bạn an tâm mỗi khi chế biến cũng như sử dụng các món ăn ngon từ yến sào.

Ngày đăng: 31-07-2015

7,527 lượt xem

     Cách chưng yến sào – yến sào chứa rất nhiều dinh dưỡng bởi vậy khi chế biến nên sử dụng phương pháp chưng để yến sào để không làm mất đi các dưỡng chất quan trọng. Làm sao để chưng yến sào cho hấp dẫn, dễ dùng và mang lại hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi khó đối với người dùng yến. Với sứ mệnh mang đến cho bạn những tai yến chất lượng nhất và phương pháp tối ưu khi chế biến và sử dụng yến sào hôm nay Yến sào doanh nhân sẽ giới thiệu đến bạn Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy.

     Chế biến thực phẩm bằng phương pháp chưng cách thủy đã được áp dụng từ lâu, phương pháp này sử dụng hơi nước nóng để làm chín thực phẩm một cách từ từ qua đó giữ nguyên được dưỡng chất có trong thực phẩm, tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho mỗi món ăn. Từ lâu phương pháp này đã trở thành phương pháp sử dụng chính trong việc chế biến các món ăn khác nhau từ yến sào.

     Phương pháp chưng cách thủy sẽ đảm bảo giữ được độ thơm ngon, mềm, giữ được hương vị tự nhiên của yến và còn giữ được các vi chất thiết yếu có trong tổ yến. Bạn sẽ cần lưu ý đến việc sơ chế làm sạch yến và thời gian chưng. Tùy từng loại yến mà sẽ có thời gian chưng khác nhau, bạn cũng nên lưu ý đến việc sử dụng các phụ liệu nhằm chế biến  yến sào cho phù hợp với khẩu vị từng người.

★★★ Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy cần những nguyên liệu gì ?

 

cách chưng yến sào

Nguyên liệu chính của cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy

     ✢  Tổ yến khô đã qua sơ chế - 1 tổ yến 10gr có  thể sử dụng cho khoảng 5 người, 

     ✢  Đường phèn tinh luyện - 20gr cho 1 tổ yến hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh gia giảm theo khẩu vị.

     ✢  Một chiếc thố chưng bằng sứ, thố phải đủ rộng để có thể chứa hết lượng yến và nước bên trong. Có thể sử dụng tô sứ hay chén sứ nhỏ nếu chưng 1 lượng nhỏ yến sào

     ✢  Lồng chưng cách thủy hay 1 nồi đủ để chứa thố chưng yến

     ✢  1L nước đun sôi để nguội

★★★ Các bước thực hiện cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy

     ✓  Bước 1: Tổ yến làm sạch, ngâm vào nước khoảng 10 phút vớt sợi yến ra để ráo nước. Thời gian ngâm nở sẽ khác nhau với từng loại yến bạn

     ✓  Bước 2: Đặt tổ yến và đổ nước đã chuẩn bị trước vào trong thố sứ. Lượng nước có thể gia giảm theo khẩu vị nhưng phải luôn ngập hết lượng yến có trong thố mà không được vượt quá 80% thể tích thố phòng trường hợp khi thố yến sôi nở sẽ bị tràn yến ra ngoài gây lãng phí

     ✓  Bước 3: Đặt thố yến vào trong lồng hấp hay nồi chưng cách thủy, cho nước vào ngập khoảng ¼ thố sứ.

cách chưng yến sào

Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy

     ✓  Bước 4: Đậy nắp và bắt đầu chưng với lửa lớn trong khoảng 20 phút cho nước trong thố sôi và tạo hơi nước làm chín yến. Sau đó vặn nhỏ lửa duy trì nhiệt độ như cũ trong khoảng thêm 30 phút nữa.

     ✓  Bước 5: Khi thấy yến đã nở thì tắt bếp, bạn có thể cho đường phèn và vài lát gừng để tăng thêm hương vị cho thố yến và tránh trường hợp lạnh bụng.

cách chưng yến sào

Cách chưng yên sào bằng phương pháp chưng cách thủy

     Tới đây là bạn đã hoàn thành xong món tổ yến chưng đường phèn rồi, nếu bạn muốn sử dụng thêm các nguyên liệu khác như mật ong, hạt sen, sâm ... thì cũng rất dể dàng, chỉ cần làm chín các thực phẩm này trước sau đó trộn chung vào nồi chưng yến là đã có thể sử dụng ngay được.

★★★ Cách bảo quản yến sào đã được chế biến

     ☞  Món Yến sau khi chưng với đường phèn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 7 ngày. Bạn có thể hâm nóng lại trước khi muốn sử dụng hoặc dùng yến lạnh cũng rất ngon và bổ dưỡng. Các nguyên liệu dùng chung với yến chưng đường phèn thường có thời hạn bảo quản ngắn hơn nên khi nào sử dụng thì ta mới mới trộn với yến đã chưng như vậy thời gian bảo quản sẽ được tăng lên đáng kể và chất lượng của nồi yến cũng tăng lên.

     ☞  Nếu thấy thố yến có màu sắc khác lạ hay có mùi khó chịu không được tự nhiên, ngưng sử dụng ngay và tiêu hủy.

  Cách chưng yến sào bằng phương pháp chưng cách thủy đã được áp dụng rất nhiều và thành công cho các khách hàng sử dụng yến sào của Yến sào doanh nhân. Bạn có cần thêm thông tin tư vấn về yến sào, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi:

0902 368 207 - Mr Minh

    Hoặc bạn cũng có thể tự thưởng thức một chén >>> Tổ yến chưng đường phèn - giao tận nơi <<< vô cùng hấp dẫn ngay tại đây

  Và xem thêm >>> Các cách chưng yến sào khác của Yến sào doanh nhân <<< tại đây

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CẤM SỬ DỤNG TUYỆT ĐỐI

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CẤM SỬ DỤNG TUYỆT ĐỐI>>> Video khác ở trên này nha: https://goo.gl/A6HSSe

Được đăng bởi Yến Sào Doanh Nhân 6 Tháng 3 2016

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân