Liệu Yến Sào Có Đáng Giá

Giá Yến Sào hiện nay đã giảm nhiều so với những năm trước đây, tuy nó vẫn ở một mức khá cao (so với thu nhập trung bình của người dân) nhưng đã có rất nhiều người dân cũng đã tiếp cận được với sản phẩm bổ dưỡng này. Vậy liệu Yến Sào có thực sự xứng đáng với số tiền mà người dân đã phải bỏ ra để sử dụng chúng ??

Ngày đăng: 14-12-2015

2,481 lượt xem

Giá Yến Sào có xứng đáng với kỳ vọng của người sử dụng

      Cách đây không lâu, một Series chương trình của VTV đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng loạn Giá Yến Sào trên thị trường, đây là một thực trạng đáng buồn của thị trường Yến Sào trong nước tuy nhiên nó cũng chứng tỏ được sức hút rất lớn của mặt hàng này đối với người tiêu dùng, một mặt hàng mà theo như kết luận của trương trình là "mua nhờ niềm tin, bán nhờ thương hiệu".

Giá Yến Sào - Yến Thô

Giá Yến Sào - Yến Thô

      Tại sao Giá Yến Sào vừa cao vừa mập mờ như vậy mà vẫn có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng, tất cả cũng đều mong muốn mình mua được những sản phẩm thật, chất lượng cao nhất. Phải chăng, sử dụng yến sào để nâng cao sức khỏe đã được in đậm trong tiềm thức của người dân chúng ta … Và liệu Yến sào có đáng giá như những gì người ta kỳ vọng vào chúng !

      Trở lại lịch sử hơn 800 năm trước, vào khoảng năm 1328, Thủy quân đề đốc nhà Trần Lê Văn Đạt gặp bão lớn trôi dạt vào bờ biển đảo Hòn Tre, tại đây ông tình cờ phát hiện dọc các đảo ven biển có một loại tổ chim màu trắng ngà, trong lúc lương thực túng thiếu ông đã lệnh cho các binh sĩ nấu chúng lên và sử dụng. Đây chính là tiền thân của việc sử dụng, khai thác và phát triển nguồn tài nguyên quý hiếm này, ông được xem là Thủy tổ của ngành Yến Sào.

Giá Yến Sào - Đảo Hòn Tre ngày nay

Giá Yến Sào - Đảo Hòn Tre ngày nay

      Nghĩa quân Tây Sơn vào những năn 1788 cũng đã tổ chức khai thác, xuất khẩu Yến sào làm nguồn tài chính, hậu cần, quân nhu cho nghĩa quân.

      “Ngày 10.5.1793, trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền lãnh hải và các đảo yến, Đại đô đốc Lê Thị Huyền Trâm cùng An phủ sứ Bình Khang Lê Văn Quang đã anh dũng hy sinh. Người dân suy tôn bà là Bảo yến đảo chủ Thánh Mẫu, lập miếu thờ trên các đảo yến. Từ đó, cứ vào ngày 10 tháng 05 âm lịch hằng năm, người dân địa phương lại long trọng tổ chức cúng giỗ với Thánh Mẫu và tướng sĩ Tây Sơn hy sinh năm nào. “

Trích : http://thanhnien.vn/doi-song/lich-su-nghe-yen-sao-tai-khanh-hoa-79988.html

      Có Lịch sử hàng trăm năm với nhiều thăng trầm và mất mát nên việc Yến Sào đã in đậm trong tâm trí người Việt như một món ăn quý hiểm là điều dễ hiểu, ở thời đại nào thì Giá Yến Sào cũng rất cao và có giá trị lớn, chúng là biểu tượng của cả một vùng miền duyên hải rộng lớn.

Giá Yến Sào - Yến đảo

Giá Yến Sào - Yến đảo

      Khoa học hiện đại ngày nay đã tiến hành phân tích trên từng tổ yến và chỉ ra rằng, thành phần chính của tổ yến là Protein có lợi cho cơ thể, chúng chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Các loại Acid amin giúp phát triển trí não, cần bằng thể chất, tăng cường khả năng tự bảo về của các tế bào cơ thể giúp chúng ta phòng chống được một số bệnh thông thường. Ngoài ra các hoạt chất tăng trưởng biểu bì (EGF) còn giúp chúng ta có được sự hồi phục đáng kể về da, chống lão hóa làm cho da sáng mịn tự nhiên. Xem thêm Giá Yến Sào Doanh Nhân

      Yến sào cũng đã được nghiên cứu và sử dụng cho những bệnh nhân ung thư, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng (điều mà bệnh nhân ung thư thường khó có thể thực hiện), giảm đi những đau đớn, mệt mỏi do quá trình điều trị ung thư mang tới.

Giá Yến Sào - khai thác yến đảo

Giá Yến Sào - khai thác yến đảo

      Một yếu tố ảnh hướng đến Giá Yến Sào hiện nay chính là quá trình khai thác, làm sạch và tinh chế yến vô cùng phức tạp, tất cả đều làm bằng tay thủ công và phải là thợ lành nghề thì mới cho ra được những tai yến chất lượng. Khai thác tổ yến tại các nhà yến đơn giản hơn rất nhiều so với ngoài đảo thiên nhiên, chính vì lý do này mà giá yến đảo luôn cao gấp 3, 4 lần so với giá yến nhà tuy nhiên chất lượng của chúng gần như tương đồng.

      Với lịch sử phát triển và những giá trị về sức khỏe cho người sử dụng, không khó để chúng ta có thể lý giải vì sao việc Giá Yến Sào luôn ở mức cao nhưng vẫn rất thu hút người sử dụng. Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống của con người được nâng cao, yến sào đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu và hơn thế nữa Yến Sào chính là món quà tặng quý giá mà chúng ta muốn dành tặng cho sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn bè và toàn xã hội.

      Yến Sào Doanh Nhân rất hân hạnh được tư vấn giải đáp mọi thắc măc về Giá Yến Sào của quý khách thông qua

Hotline: 0902 368 207

Các bạn có thể chọn mua những sản phẩm chất lượng nhất của chúng tôi ngay tại đây

Hoặc tự thưởng thức những chén yến chưng đường phèn mát lạnh được giao hàng miễn phí ngay tại đây.

 

 
Sai Lầm "CHẾT NGƯỜI" Khi Nấu Cơm

Sai Lầm "CHẾT NGƯỜI" Khi Nấu Cơm>>> Xem thêm các Video khác: https://goo.gl/Xh7lsyCÁC BẠN NHỚ BẬT HD VÀ TIẾNG ĐỂ NGHE NHẠC NHÉ <3 <3

Được đăng bởi Yến Sào Doanh Nhân 12 Tháng 3 2016

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân