Sử dụng yến sào đúng cách cho phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh

Yến sào từ lâu đã được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh thì không phải ai cũng biết đến.

Ngày đăng: 08-10-2015

17,926 lượt xem

     Từ xưa, Yến sào đã được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhất là đối với các bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên làm sao để Sử dụng yến sào đúng cách cho phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh thì không phải ai cũng biết đến.

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

     Tổ yến được tạo nên bởi nước dãi của chim yến, cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá như protein, các khoáng chất magiê, canxi, sắt .. và các acid amin cần thiết khác cho cơ thể. Đặc biệt rất thích hợp cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh, Yến sào giúp hỗ trợ phát triển cho thai nhi, tăng cường sức khỏe cho bà mẹ. Giúp các mẹ hồi phục nhanh sau khi sinh nhờ tác dụng làm tăng các tế bào biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và sự cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

Khi Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

★★★ Thời gian sử dụng: Dựa vào biểu đồ phát triển của bào thai mà chúng ta có thể dễ dàng có thể dễ dàng biết được giai đoạn thích hợp để bổ sung yến sào.

Dưới 3 tháng: giai đoạn bào thai mới hình thành, còn rất nhỏ. Giai đoạn này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé cũng chưa cần nhiều vì thế chỉ cần các bạn ăn uống bình thường là đã đủ dinh dưỡng cho bé.

     Có nhiều thông tin cho rằng dưới 3 tháng tuổi không nên ăn yến sào, theo mình thấy đây là ý kiến có phần không chính xác. Yến sào cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, không có tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến cơ thể và sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên giai đoạn này bé chưa cần sử dụng chất dinh dưỡng từ yến sào, vì thế sử dụng yến sào vào thời gian này chủ yếu là để cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ, giúp tăng cường sức khỏe và giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng nghén gây nên.

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Từ 3 – 7 tháng: sau 12 tuần tuổi, bào thai đã hình thành gần như đầy đủ các cơ quan quan trọng như não bộ, hệ tim mạch, hô hấp… (giới tính thai nhi được cũng được xác định khi bé được 12 tuần tuổi) đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của bé, bé cần được cung cấp lượng dinh dưỡng gấp 3 lần bình thường, tập trung ở các nhóm chất như protein, các chất xơ, các acid amin và các loại khoáng chất như canxi, sắt …. Vì thế nên đây chính là giai đoạn thích hợp nhất để bổ sung yến sào cho mẹ và bé nhằm cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng quý giá, giúp cho bé phát triển đầy đủ và khỏe mạnh hơn. Tăng cường chức năng phổi, hệ thống miễn dịch của bé cũng được nâng cao.

     Hơn 50% thành phần yến sào là protein là chất đóng vai trò quan trọng trong việc “sản xuất” sữa của bà mẹ chuẩn bị cho giai đoạn nuôi con sau này. Ngoài ra yến sào còn giúp cho các mẹ ngủ ngon giấc, giảm đi sự mệt mỏi và khó chịu do sự thay đổi các nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, chống rạn da và làm cho da mặt sáng đẹp hơn.

Hai tháng cuối của thai kỳ: Lúc này bé đã phát triển đầy đủ các cơ quan trong cơ thể, và bắt đầu tăng trọng lượng cần thiết để sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ (Trọng lượng bé sẽ tăng nhanh nhất trong tháng cuối cùng của thai kỳ). Lúc này bạn vẫn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé và nhất là canxi để bé có cơ thể cứng cáp. Nếu có thể vẫn nên duy trì sử dụng yến sào, tuy nhiên cần theo dõi trọng lượng của bé để có những sự điều chỉnh phù hợp (Bé quá to cũng không tốt cho việc sinh nở và hệ hô hấp của bé sau khi sinh) về dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh

Sau khi sinh: Quá trình sinh con cần rất nhiều năng lượng, những mệt mỏi và đau đớn do những vết thương khi sinh con sẽ làm các mẹ khó khăn hơn trong việc ăn uống và hấp thu dưỡng chất. Yến sào cung cấp dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thu, hỗ trợ hệ tiêu hóa trong việc hấp thu các thực phẩm khác. Tăng chất lượng và khả năng tạo sữa, hỗ trợ hồi phục nhanh cơ thể.

★★★ Liều lượng  Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh .

     Người mới sử dụng yến sào lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2 Gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3Gr. Với các mẹ cơ thể suy yếu, nghén nhiều không ăn uống được thì có thể sử dụng khoảng 4 – 5 Gr yến mỗi ngày. Sử dụng thường xuyên mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

     Sau khi sinh cũng vẫn cần bổ sung đều đặn 3 Gr yến khô mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể mẹ và cả cho bé bú. Nên ăn yến vào lúc bụng đang đói tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sớm.

★★★ Một số món ăn được chế biến từ yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh

Yến thả

Yến thả (Soup yến)

 

Yến Tần

Yến Tần

 

Chè tổ yến với đường phèn hạt sen

Chè tổ yến với đường phèn hạt sen

      Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ và bé là rất quan trọng, nó giúp cho sự phát triển của bé được toàn diện hơn, phòng chống được bệnh tật qua việc tăng cường sức để kháng cho bé ngay từ trong bụng mẹ. Tạo dựng cho bé khởi đầu tốt nhất trong quá trình bước chân vào cuộc sống sau này. Chúc các mẹ sẽ có thể chăm sóc tốt nhất cho bé yêu của mình với Yến Sào Doanh Nhân ngay từ bây giờ các bạn nhé.

Mọi thông tin cần tư vấn về Sử dụng yến sào cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh bạn có thể liên lạc qua

Hotline 0902 368 207

Còn đây là Cách chế biến tổ Yến Sào cho phụ nữ mang thai

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm các sản phẩm của Yến Sào Doanh Nhân tại đây

Và xem thêm các bài viết về Yến Sào để hiểu thêm về loại thực phẩm quý giá này ngay ở các đường link bên dưới.

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CẤM SỬ DỤNG TUYỆT ĐỐI

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CẤM SỬ DỤNG TUYỆT ĐỐI>>> Video khác ở trên này nha: https://goo.gl/A6HSSe

Được đăng bởi Yến Sào Doanh Nhân 6 Tháng 3 2016

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân