Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của tế bào cơ thể con người. Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai càng được thể hiện rõ rệt.

Ngày đăng: 06-08-2015

2,885 lượt xem

>>> Tác dụng của Yến sào với phụ nữ mang thai 

 Yến sào thực chất là nước dãi của con chim yến, đã được chứng minh có chứa rất nhiều protein, acid amin, vitamin, các khoáng chất tự nhiên như sắt, magie, kẽm ... rất cần thiết cho cơ thể con người, nhất là đối với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

     Giai đoạn mang thai, người phụ nữ cần rất nhiều chất dinh dưỡng vừa để nuôi dưỡng cơ thể  chuẩn bị cho kỳ sinh nở vừa để cung cấp cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bà mẹ trong giai đoạn này.

Tổ yến sào

Tác dụng của yến sàoTổ yến sào

★★★ Tác dụng của Yến sào với phụ nữ mang thai  - Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé:

     ✢  Tổ yến sào chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc ăn yến khi mang thai mang lại một lượng lớn acid amin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.

     ✢  Chứa hàm lượng vi chất cao bao gồm các axit amin không thay thế được và rất cần cho cơ thể như: các loại vitamin E, B,C ... các loại khoáng chất như: sắt, canxi, magie ... các hợp chất như: tritophan, histidin, phenylamine và các nguyên tố vi lượng khác…đây là những nguyên tố, dưỡng chất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển thai nhi và với sự cung cấp tổng hợp từ yến sào tạo điều kiện cho thai nhi phát triển, sức khỏe bà mẹ ổn định. 

Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai

     Mg đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc các bộ phân xương bên trong bào thai, Sắt tác dụng quan trọng trong việc phát triển não bộ, Canxi giúp bé tăng tỉ trọng xương giúp xương luôn cứng cáp ...

     ✢  Ngoài ra, tổ yến còn chứa axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà mẹ mang thai, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.

     ✢  Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.

     ✢  Với những dưỡng chất có trong yến sào, tác dụng của tổ yến đối với cơ thể mẹ và thai nhi là không thể phủ nhận.

 Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai

★★★ Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai giúp chống trầm cảm, giảm lo âu

     ✢  Axit amin Tryptophan có trong tổ yến tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh

     ✢  Ngoài ra tổ yến rất dễ hấp thu nên việc sử dụng tổ yến trước khi đi ngủ sẽ giúp bà mẹ có được một giấc ngủ ngon, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

     ✢  Việc sử dụng yến sào với liều lượng thích hợp giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và bé, không gây mập qua đó giúp phụ nữ dễ lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

     Việc bổ dưỡng sức khỏe cho bà mẹ khi mang thai là rất cần thiết, tuy nhiên khi sử dụng yến sào chúng ta cần lưu ý các thông tin sau:

 Yến sào chưng đường phèn

Tác dụng của yến sào - Yến sào chưng đường phèn 

★★★ Liều lượng  sử dụng yến sào cho từng giai đoạn mang thai 

     ✢  Từ tháng 1 - 3:  

   Trong 3 tháng đầu của thai kì các bạn không nên ăn yến, vì lúc này là lúc phôi thai vừa mới hình thành, cơ thể của mẹ và thai nhi chưa cần sử dụng đến tác dụng của yến sào, đặc biệt đối với những mẹ bị thai nghén nhiều.

     ✢  Từ tháng 4 – 7:

   Bà mẹ chưa sử dụng yến sào thì nên bắt đầu sử dụng trong tháng đầu tiên với một lượng ít từ 2 gram yến khô, sau đó tăng dần lên  và ổn định ở mức 4 gram yến khô mỗi lần. Sử dụng đều, cách ngày, trung bình 1 tháng dùng 80 – 100 gram yến khô.

   Đây là khoảng thời gian sau khi các mẹ bị nghén không ăn uống được nhiều, bị sụt cân, da bị nổi mụn, bị táo bón thì yến sào sẽ là món bổ sung vô cùng tốt cho sức khỏe của các mẹ và thai nhi.

     ✢  Từ tháng 8 – 9:

   Nên giảm lượng sử dụng xuống 4 gram yến khô, sử dụng đều, cách ngày, mỗi tháng dùng khoảng 60 gram yến khô. Với việc duy trì sử dụng yến sào trong giai đoạn này giúp cơ thể có nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. 

     ✢  Sau khi sinh:

  Tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai  sau khi sinh sẽ giúp nhanh phục hồi sau khi sinh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến. Chính vì vậy, nên duy trì sử dụng với liều lượng 4 gram yến khô, sử dụng đều, cách ngày, mỗi tháng dùng khoảng 60 gram yến khô.

★★★ Một số món ăn từ yến sào khuyên dùng:

   Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bà mẹ có những thay đổi rõ rệt, đặc biệt là trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ bữa ăn. Vì vậy, với tác dụng của yến sào với phụ nữ mang thai cộng thêm việc chế biến thành những món ăn dễ hấp thu, bổ dưỡng thì  việc ăn yến khi mang thai sẽ cung cấp dưỡng chất và mang lại cảm giác thèm ăn cho bà mẹ:

Cháo yến sào.

Cháo yến sào

Tác dụng của yến sàoCháo yến sào

Súp cua yến sào.

Súp cua yến sào

Tác dụng của yến sàoSúp cua yến sào

Và với dòng sản phẩm " Bạch Yến Tinh Chế " đến từ Yến Sào Doanh Nhân là dòng sản phẩm bao gồm những tổ yến nhỏ, tổ yến bị gãy vỡ, với việc giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, tạo độ nhuyễn và sệt khi chế biến súp yến, cháo yến mà còn mang lại giá trị kinh tế cao, giúp bà mẹ có thể sử dụng trong thời gian dài.

Liên lạc ngay với chúng tôi qua

                       Hotline 0902 368 207

Để được tư vẫn cách sử dụng yến sào tốt nhất

Hoặc cũng có thể xem thêm những >>> Tác dụng của yên sào <<< tại đây


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân