Ưu điểm của Nồi chưng yến sào

Yến sào thường sẽ được chế biến thành các món ăn như chè yến, cháo yến, súp yến ... Có hai phương pháp thường được áp dụng để chế biến yến sào là chưng cách thủy và sử dụng nồi thố chưng yến sào.

Ngày đăng: 19-06-2015

1,519 lượt xem

     Yến sào là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Tổ yến được kết tinh từ nước bọt tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim yến. Trước đây, bởi vì sự quý hiếm và giá trị dinh dưỡng cao nên yến sào được xếp hàng đầu trong bát trân, và chỉ được dùng để dâng lên vua chúa thưởng thức. Ngày nay, nhờ vào công nghệ dẫn dụ và kỹ thuật khai thác tổ yến phát triển, với việc tạo ra nhà yến để chim yến vào làm tổ nên số lượng tổ yến cung cấp ra thị trường lớn, qua đó người tiêu dùng có thể sử dụng được những món ăn bổ dưỡng được làm từ yến sào.

Tổ Yến Sào

(Tổ Yến Sào)

     Yến sào thường sẽ được chế biến với các nguyên liệu như đường phèn, mật ong, hạt sen hay cũng có thể nấu cháo, tiềm với gà ác ... Có hai cách thường được sử dụng để chế biến yến sào là hấp cách thủy và phương pháp sử dụng Nồi Chưng Yến Sào chuyên dụng

Nồi thố chưng yến

(Nồi thố chưng yến)

★★★ Ưu điểm của phương pháp chưng sử dụng Nồi Chưng Yến Sào

     ✓  Kiểm soát thời gian chưng: Với những thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất giúp cho người tiêu dùng xây dựng cho mình bảng thời lượng chưng yến sào dựa vào sở thích cá nhân, đối tượng sử dụng hay từng dòng yến sào khác nhau. Thông thường, với phương pháp chưng bằng nồi chưng yến sào bằng điện, bạn chỉ cần chưng từ 35 - 45 phút là bạn và người thân có thể thưởng thức những món ăn yêu thích được làm từ yến sào.

     ✓  Phong phú khi chế biến: Khi muốn sử dụng các loại thực phẩm khác như táo tàu, hạt sen, đông trùng .... , bạn chỉ cần làm chín thực phẩm trước, dùng nồi chưng yến sào để chưng Yến, sau đó cho các loại thực phẩm đã được làm chín sẵn vào nồi chưng thêm với Yến sào khoảng 5 - 10 phút.

     ✓  Do sử dụng nhiệt lượng thấp nên nồi chưng yến không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong yến sào.

★★★ Lưu ý khi sử dụng:

     ☞  Trước khi nấu ta cho thực phẩm và cho lượng nước khoảng 80% so với Nồi Chưng Yến Sào (tránh nước tràn ra trong quá trình nấu), sau đó lau khô bề mặt sứ và đặt vào trong nồi để nấu.

     ☞  Nồi Chưng Yến Sào có chế độ tự động, chỉ cần cắm phích cắm vào ổ điện khi sử dụng và khi nấu xong chỉ cần rút phích cắm khỏi ổ cắm điện.

     ☞  Để rút ngắn thời gian, khi chưng yến ta nên nấu bằng nước sôi.

     ☞  Trong quá trình nấu tránh cho trẻ em tiếp xúc bề mặt Nồi Chưng Yến Sào vì nhiệt tản xung quanh rất nóng.

Bạn có thể đặt mua >>>  Nồi Chưng Yến <<< ngay tại đây

Hoặc xem thêm các bài viết khác về >>> Nồi Chưng Yến <<< tại đây

Minh Đức

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân