Cách chưng yến với đường phèn hạt sen cho người mất ngủ

Cách chưng yến với đường phèn hạt sen đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chắc không cần phải nói thì bạn nào cũng biết nhỉ? Tiếp theo là phải đảm bảo độ dai ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng từ yến sào và độ đậm nhạt của món ăn điều tiết bởi đường phèn phải phù hợp với gu của người thưởng thức bạn nhé

Ngày đăng: 23-06-2015

25,967 lượt xem

Video hướng dẫn làm sạch Tổ yến 

Chào mừng bạn đến với bài viết cách chưng yến với đường phèn hạt sen ngon và bổ dưỡng của yensaodoanhnhan.com. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để có được một phần yến sào chưng đường phèn hạt sen dùng cho 4-6 người.

★★★ Chưng yến với đường phèn hạt sen cần đảm bảo yêu cầu gì?

Yêu cầu đầu tiên chính là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chắc không cần phải nói thì bạn nào cũng biết nhỉ? Tiếp theo là phải đảm bảo độ dai ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng từ yến sào và độ đậm nhạt của món ăn điều tiết bởi đường phèn phải phù hợp với gu của người thưởng thức bạn nhé. Hạt sen có nhều tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những giấc ngủ ngon khi chế biến đúng cách cũng cần được quan tâm ở đây.

  ✢  Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món ăn gồm 10g (1 tổ) tổ yến sào sơ chế, 25g hạt sen, 450ml nước tinh khiết, 8gr đường phèn, 2 lát gừng mỏng

  ✢ Bước 2: chuẩn bị thực hiện

     ✓  10g Yến sào sơ chế cho ngâm nước cho nở mềm mất khoảng 30-45 phút; Trường hợp dùng yến thô bạn ngâm nở và nhặt sạch lông mất khoảng 60 – 90 phút; Đối với yến tinh chế cần khoảng 15-30 phút để tổ yến nở mềm.

     ✓  Đối với hạt sen tươi: lột vỏ cứng, vỏ lụa, dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu ngâm trong thau nước sạch đến đó.

     ✓  Đối với hạt sen khô: ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.

     ✓  Đường phèn nhúng nhanh qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, sau đó tán nhỏ.

     ✓  Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

yến chưng đường phèn hạt sen

Gỡ bỏ tim sen

yến chưng đường phèn hạt sen

Hạt sen sau khi làm sạch

  ✢ Bước 3: Thực hiện theo cách chưng yến với đường phèn hạt sen

     ✓  Hạt sen sau khi làm sạch ta cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc đến khi nào hạt sen nở mềm và thơm. Hạt sen hấp cách thủy sẽ giữ được hương vị của hạt sen và hạn chế mất mát chất dinh dưỡng do hòa vào nước.

     ✓  Cho tổ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến bằng điện cùng với 350 – 450ml nước tinh khiết tùy sở thích.Tiến hành chưng trong 50-60 phút sẽ thấy sủi bọt nhẹ, tiếp tục cho đường phèn vào, sau 3-5 phút thì tắt bếp;Trường hợp chưng yến cách thủy thì cần lưu ý chia làm hai giai đoạn, giai đoạn đầu 5-10 phút cho nước sôi, giai doạn hai là để lửa nhỏ trong 25-30 phút để tránh cho sợi yến chịu nhiệt cao quá lâu sẽ mất mát chất dinh dưỡng.

★★★ Thưởng thức thành quả của cách chưng yến với đường phèn hạt sen

Chia tổ yến đã chưng xong thành 4 – 6 phần, sau đó bỏ hạt sen thơm ngon vừa hấp cách thủy vào. Với món ăn bổ dưỡng này bạn có thể dùng nóng và dùng lạnh đều tuyệt cả, chúc bạn thành công.

Cách Chưng Yến Với Đường Phèn Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng

yến chưng đường phèn hạt sen

★★★ Góp ý về cách chưng yến với đường phèn hạt sen

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết cách chưng yến với đường phèn hạt sen. Nếu thấy hay, thực hiện theo thấy thành công bạn có thể click vào các nút chia sẻ G+,facebook, twitter phía dưới để chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé.

Để bài viết này của chúng tôi thật sự hữu ích với tất cả mọi người, chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp chân thành của các bạn ở ngay phần comment phía dưới nhé, trân trọng cảm ơn!

Mr Minh - 0902 368 207

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn 1 giải pháp toàn diện, chỉ cần 1 cú điện thoại bạn sẽ có thể sở hữu ngay cho mình 1 chén yến chưng đường phèn mát lạnh, bổ dưỡng từ yến sào doanh nhân.  ☞☞☞ Đặt hàng ngay tại đây ☜☜☜

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin về món   ☞☞☞ Yến chưng đường phèn bổ dưỡng ☜☜☜ tại đây 

 
Top 5 loài Động Vật không nên nuôi làm thú cưng

Top 5 loài Động Vật không nên nuôi làm thú cưng>>> Xem thêm các Video khác: https://goo.gl/Xh7lsy

Được đăng bởi Yến Sào Doanh Nhân 8 Tháng 3 2016

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân