Các lưu ý quan trọng khi nấu yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn là món ăn thường được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn được chế biến từ yến sào. Tuy nhiên nếu không lưu ý một số điểm bạn sẽ có thể làm mất đi dưỡng chất cũng như mùi vị đặc trưng của tổ yến và đường phèn khi nấu yến chưng đường phèn.

Ngày đăng: 26-06-2015

8,423 lượt xem

Yến chưng đường phèn là món ăn thường được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn được chế biến từ yến sào. Tuy dễ nấu nhưng nếu không lưu ý một số điểm bạn sẽ có thể làm mất đi dưỡng chất cũng như mùi vị đặc trưng của tổ yến và đường phèn.

Yến chưng đường phèn

(nấu yến chưng đường phèn)

★★★ Sau đây là các lưu ý quan trọng khi nấu yến chưng đường phèn mà bạn không thể bỏ qua.

     1.   Lượng nước sử dụng phải đủ để cho yến có thể nở hết cỡ. liều lượng thì tùy sở thích của mỗi người muốn ăn đặc hay loãng nhưng nhất thiết phải ngập hết tổ yến.

     2.   Không được sử dụng quá 80% dung tích của thố chưng yến vì khi chưng yến sẽ nở ra rất nhiều bạn phải để giành chỗ cho yến nở nếu không sẽ bị tràn ra ngoài gây thất thoát, lãng phí.

     3.   Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy thì nên để lửa nhỏ để yến chín từ từ, có như vậy lượng protein có trong yến mới không bị phân hủy do nhiệt độ quá cao. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để chưng yến vừa tiết kiêm công sức lại vừa không phải lo lại vấn đề canh chỉnh nhiết độ (bạn có thể xem thêm cách chưng yến với nồi chưng yến chuyên dụng tại đây)

nấu yến chưng đường phèn bằng phương pháp chưng cách thủy

     4.   Thời gian chưng yến rất quan trọng, tùy vào loại yến và thời gian bạn ngâm nở tổ yến mà sẽ có thời gian chưng phù hợp. thông thường bạn sẽ nấu trong khoảng 30p sau đó tắt lửa và ủ nóng trong khoảng 20p nữa. như vậy sợi yến sẽ nở to đều và ngon hơn. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian chưng yến sau đây

Bảng thời gian chưng yến

Bảng thời gian nấu yến chưng đường phèn

     5.   Không nên cho đường phèn vào nồi chưng từ đầu vì đường phèn sẽ tạo thành 1 lớp bao bọc bên ngoài sợi yến làm cho sợ yến không nở được hết. nên cho đường phen vào khi đã tắt lửa (hoặc khi thấy yến đã nở hết).

     6.   Một vài lát gừng mỏng sẽ làm tăng hương vị thơm ngon cho chén yến. gừng có tính nóng sẽ làm giảm bớt tính lạnh của yến sào giúp bạn ấm bụng khi sử dụng.

     7.   Khi sử dụng không hết bạn có thể chia nồi nấu yến chưng đường phèn thành những phần nhỏ và cất trong ngăn mát tủ lạnh (có thể để được 7 ngày). Khi muốn sử dụng có thể hâm nóng tuy nhiên cũng phải hâm bằng lửa nhỏ để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng từ tổ yến.

Chế biến các món ăn từ tổ yến khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có những chén yến chưng đường phèn chất lượng rồi. Chúc các bạn nhiều sức khỏe với những sản phẩm từ yến sào và đừng quên liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE 0902 368 207 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến yến sào các bạn nhé. Xin cảm ơn

Mr Minh - 0902 368 207

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn 1 giải pháp toàn diện, chỉ cần 1 cú điện thoại bạn sẽ có thể sở hữu ngay cho mình 1 chén yến chưng đường phèn mát lạnh, bổ dưỡng từ yến sào doanh nhân.  ☞☞☞ Đặt hàng ngay tại đây ☜☜☜

Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm những phương pháp   ☞☞☞ nấu yến chưng đường phèn bổ dưỡng ☜☜☜ tại đây 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Yến Sào Doanh Nhân